Tin k9-NBK Quảng Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Tin k9 Nbk Quảng Nam

Join the forum, it's quick and easy

Tin k9-NBK Quảng Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Tin k9 Nbk Quảng Nam
Tin k9-NBK Quảng Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

TN_ Lòng trắng trứng không chín, long đỏ trứng lại chín

Go down

TN_ Lòng trắng trứng không chín, long đỏ trứng lại chín  Empty TN_ Lòng trắng trứng không chín, long đỏ trứng lại chín

Bài gửi by Profession_jamy Sat Oct 30, 2010 10:04 am

Lòng trắng trứng không chín, long đỏ trứng lại chín

Trong một chiếc cốc khô, cho vào nước chiếm 2/3 dung tích cốc, rồi thả tiếp vào nước trong cốc một qủa trúng gà. Cắm một nhiệt kế vào trong cốc nước, rồi đun từ từ cốc nước trên ngọn lửa, khống chế nhiệt độ nước trong khong 70-750C, trong khong 5 phút, thì vớt quả trứng gà ra. Đập vỡ vỏ trứng, cho trứng gà vào một chiếc bát, sẽ thấy lòng trắng trứng vẫn ở dạng lỏng, còn lòng đỏ trứng thì đã ngưng kết ở dạng rắn.
TN_ Lòng trắng trứng không chín, long đỏ trứng lại chín  III-9


Chú ý: Nhiệt độ khi đun luộc trứng phải giữ dưới 75oC, nếu không thực nghiệm sẽ thất bại. Thí nghiệm trên cho thấy, điểm đóng rắn ( ngưng kết) của các loại chất khác nhau là không giống nhau. Thành phần của lòng trắng và lòng đỏ trứng là không như nhau, cho nên nhiệt độ khiến chúng rắn lại (ngưng kết) cũng khác nhau : với lòng đỏ trứng thì nhiệt độ đóng rắn thấp hơn 75oC, còn với lòng trắng trứng thì nhiệt độ đóng rắn cao hn 75oC.
Profession_jamy
Profession_jamy
Ma cấp II
Ma cấp II

Tổng số bài gửi : 132
Join date : 25/10/2010
Age : 44
Đến từ : Tamky

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết