Tin k9-NBK Quảng Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Tin k9 Nbk Quảng Nam

Join the forum, it's quick and easy

Tin k9-NBK Quảng Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Tin k9 Nbk Quảng Nam
Tin k9-NBK Quảng Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

đó vui vật lý nek

2 posters

Go down

đó vui vật lý nek Empty đó vui vật lý nek

Bài gửi by monitor_tink9 Wed Oct 27, 2010 10:40 am

Câu 1: Vì sao một giọt nưóc nhỏ vào bếp điện đang nóng đỏ lại nhảy tưng tưng

Câu 2. Vì sao khi cho mỡ (hoặc dầu ăn) vào nồi, lúc thì nó bắn lung tung, lúc thì nó lại êm ru??



Câu 3.Câu hỏi tiếp là vì sao khi đun bếp ga cửa kính của bếp lại bị mờ hơi nước. Nhất là vào mùa đông?


Câu 4. Trong bài bánh trôi nước của Hồ xuân hương có miêu tả
Bảy nổi ba chìm với nước non. Và quan sát sẽ thấý khi nấu bánh trôi nước khi đầu cho vào nó chìm,lúc nó nổi lên là lúc nó chín, vì sao nó lại nổi lên?


Câu 5. Hôm nay chán nấu ăn đi quán uống bia không ôm. Để ý thấy cốc bia khi rót ra thì laị sủi bọt
1. tại sao
2. Rót ra khá lâu rồi mà bọt vẫn sủi tiếp mà lạ là cứ sủi từ một số chỗ như là các chỗ ấy bị thủng vậy --> tại sao?


Câu 6. Khi sào (thịt bò với cần tỏi tây chẳng hạn) đôi khi mấy chú đầu bếp còn chơi trội cho toàn bộ chảo rau + thịt của mình cháy đùng đùng, ấy thế mà đem ra lại không hề cháy các bạn ạ mà lại thơm ơi là thơm, đó vui vật lý nek Icon_smile_bigđó vui vật lý nek Icon_smile_bigđó vui vật lý nek Icon_smile_big vật lí ở chỗ nào trong truờng hợp này, mời các bạn giải thích!



Câu 7. Tại sao khi dùng microwave ta không được cho đồ vật bằng kim loại vào máy??



Câu 8. Các bạn có bao giờ để ý nồi canh chưa, nhất là riêu cua ấy ! Sau khi nấu xong bắc ra khỏi bếp, ban đầu váng mỡ không nhiều,càng dần về sau cứ thấy nó từ đâu chui ra nhiều thế không biết! Theo bạn thì tại sao vậy!
quan sát đã nhé, nồi canh gì cũng thế!



Câu 9. Vậy hai giọt mỡ nổi cùng từ đáy nồi lên hỏi giọt mỡ to hay giọt mỡ nhỏ nổi tới mặt nước nhanh hơn?coi như là trong quá trình nổi nó không gặp các giọt mỡ khác để hàn huyên tâm sự!



Câu 10.Vì sao khi nấu cơm - hay nấu canh lại có nhiều bọt, thậm chí bị trào ra khỏi nồi nếu ta đậy vung, còn khi mở vung thì bọt cơm còn lại rất ít ?
monitor_tink9
monitor_tink9
Ma cấp II
Ma cấp II

Tổng số bài gửi : 104
Join date : 25/10/2010
Age : 29
Đến từ : tin k9

Về Đầu Trang Go down

đó vui vật lý nek Empty Re: đó vui vật lý nek

Bài gửi by pvnhattoan Wed Oct 27, 2010 10:43 am

Spam nhiều quá nghe
pvnhattoan
pvnhattoan
Ma cấp I
Ma cấp I

Tổng số bài gửi : 59
Join date : 25/10/2010
Age : 29
Đến từ : 3ky, Quãng Nam

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết